Có nhặt được 20 triệu đồng trên đường nhưng không mang tới công an trình báo mà tự ý sử dụng. Hiện tại tôi đang lo mình sẽ bị xử phạt, nếu bị phát hiện tôi sẽ bị pháp luật xử lý như thế nào?
Có nhặt được 20 triệu đồng trên đường nhưng không mang tới công an trình báo mà tự ý sử dụng. Hiện tại tôi đang lo mình sẽ bị xử phạt, nếu bị phát hiện tôi sẽ bị pháp luật xử lý như thế nào?
Bên công ty chị bán hàng sang thị trường Bangladesh trị giá lô hàng là 50.000 USD ( mở tờ khai bình thường), nhưng khách hàng yêu cầu bên mình phải làm như sau: Khách hàng yêu cầu xuất 2 bộ chứng từ: 1 bộ chứng từ giao cho khách hàng chỉ có giá trị 20.000 USD; 1 bộ chứng từ công ty lưu tại công ty có giá trị là 50.000 USD. Khách hàng thanh toán từ tài khoản của khách hàng là 20.000 USD, phần còn lại 30.000 USD khách hàng sẽ ủy quyền cho bên thứ ba thanh toán. Vậy nếu trong trường hợp công ty chị làm như trên thì sẽ có hậu quả gì về pháp luật hay không?
Tôi là viên chức của bệnh viện, do việc trong gia đình nên tôi có xin nghỉ 4 tháng nhưng vẫn bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trong đợt xếp loại viên chức tôi tự xếp loại cho mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng cơ quan nói chỉ hoàn thành nhiệm vụ vì tôi nghỉ không làm việc 4 tháng. Như vậy có đúng không?
Cho em hỏi em muốn dự thi cấp Chứng chỉ Kiểm toán viên nhà nước , em học ngành kinh tế nông nghiệp thì bằng kinh tế của em có được dự thi hay không? hồ sơ để nộp dự thi Chứng chỉ Kiểm toán viên nhà nước gồm những giấy tờ gì?
Công ty bán hàng vào cho một công ty nằm trong khu chế xuất thì có được xuất hóa đơn - hợp đồng - báo giá bằng ngoại tệ theo đồng USD hay không? Ngoài ngoại tệ thì ngoại hối còn bao gồm những thành phần nào?
Công ty anh đang thuê một hợp đồng kiểm toán với công ty B (hợp đồng trọn gói), bên công ty B thắc mắc là có căn cứ, thông tư, quyết định nào để bắt buộc sử dụng hợp đồng này là hợp đồng trọn gói không?
Anh đang đi học lớp Trung cấp lý luận chính trị, mà cơ quan họp đánh giá xếp loại lúc nào cũng hạ 1 bậc thi đua (cụ thể quý 3/2021 cá nhân xếp loại A nhưng do đi học Hội đồng đánh giá hạ 1 bậc xếp loại B như vậy có đúng không em? (Theo nghị định 90 tiêu chuẩn là xếp loại A, nhưng Hội đồng đưa ra lý do đi học là hạ 1 bậc thi đua vậy?)
Cho anh hỏi về việc đăng ký hộ kinh doanh như sau: Anh hiện đang là viên chức tại cơ quan nhà nước và cũng là Đảng viên thì anh có bị hạn chế trong việc thành lập hộ kinh doanh hay không? Cụ thể là anh có được phép đứng tên chủ cửa hànhg kinh doanh cá thể không?
Bà A (Đồng Tháp) hỏi, viên chức được điều động, giới thiệu bầu giữ chức danh cán bộ cấp xã thì sau đó có được tiếp nhận lại làm viên chức không (thời gian làm cán bộ cấp xã chưa đủ 5 năm)? Nếu được thì thủ tục như thế nào? Trình tự, thủ tục tiếp nhận vào viên chức đối với trường hợp quy định tại điểm b, c khoản 1 Điều 13 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP như thế nào?
Cho em hỏi vấn đề về phụ cấp của kế toán như sau: Hiện tại em đang đảm nhận vị trí kế toán viên trung cấp thì không biết ở vị trí làm việc hiện tại của em có được hưởng phụ cấp công việc hay không? Em xin cám ơn.
Cho mình hỏi mình đang là viên chức thì có được làm hợp đồng kế toán trưởng với 01 doanh nghiệp tư nhân hay không? Yêu cầu đối với vị trí kế toán trưởng của một doanh nghiệp tư nhân là như thế nào? Xin cám ơn.
Cho tôi hỏi quy định về kiểm toán của Nhà nước: Doanh nghiệp của tôi là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm và vốn nước ngoài chiếm 49% thì có bắt buộc phải kiểm toán báo cáo tài chính không? Xin cám ơn
Cho mình hỏi một người vừa có chứng chỉ hành nghề kế toán vừa có chứng chỉ kiểm toán có thể mình có thể thành lập được hai công ty kế toán hay không? Cần những điều kiện nào để có thể đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán?
Hiện nay pháp luật quy định những trường hợp nào mà Đơn vị sự nghiệp công lập được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với viên chức? Những quy định đó nằm ở văn bản nào?
Chị có ký hợp đồng môi giới với một cá nhân tại Ấn Độ, số tiền chị phải trả cho đối tác là 10.000 USD. Tuy nhiên, đợt tới đối tác sang du lịch Việt Nam và muốn nhận tiền USD tại Việt Nam, vậy chị có được phép chi trả tiền cho đối tác không và đồng tiền chi trả tại Việt Nam là gì?
Trường hợp công ty chưa có kế toán trưởng (trong thời gian khoảng 30 ngày) thì có được chấp nhận không? Những chứng từ thu chi trong thời gian này ai sẽ là người ký những chứng từ này (nói về tính hợp pháp).
Tôi cần chuyển công tác từ trường THCS này sang trường THCS trường khác ngoài tỉnh vậy tôi có thể xin chuyển công tác được hay không? Cần phải thực hiện điều kiện gì để được chuyển công tác không? Xin cám ơn.
'Tinh giản biên chế' hay là 'tinh giảm biên chế'? Viên chức về hưu sớm theo Nghị định 154 thì được hưởng những quyền lợi gì?
Xin cho tôi hỏi chế độ của viên chức khi chấm dứt hợp đồng lao động: tôi là viên chức làm việc tại Ban quản lý chợ nhưng nay Ban quản lý chợ đã giải thể và tôi cũng mất việc theo thì có chế nào dành cho viên chức mất việc hay không?
Cho mình hỏi việc xuất, nhập khẩu sản phẩm thuốc lá cần tuân thủ theo nguyên tắc nào? Hiện nay thì tỷ lệ đầu tư tối đa của nhà đầu tư nước ngoài vào doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh thuốc lá là bao nhiêu phần trăm?