Ảnh đại diện

Phan Thanh Thảo

Chuyên viên pháp lý
Trình độ học vấn
Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL), Đại học Quốc gia TP.HCM
Lĩnh vực
Luật Dân sự
Kinh nghiệm
Chuyên viên Pháp lý tại Thư Viện Pháp Luật

Nội dung hỗ trợ pháp luật của chuyên viên pháp lý Phan Thanh Thảo

Pháp luật
Tuyển sinh đại học 2026: Thông tin về CMND/CCCD/Mã định danh giữa Hệ thống và thí sinh khai báo tại trường đại học không thống nhất thì xử lý thế nào?

Ngày 04/05/2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn 2304/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng 2026. Dưới đây là hướng dẫn trường đại học xử lý trong trường hợp Thông tin về CMND/CCCD/Mã định danh giữa Hệ thống và thí sinh khai báo tại trường đại học không thống nhất.

Pháp luật
Trách nhiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2026 được quy định như thế nào?

Trách nhiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2026 được quy định tại Điều 61 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 24/2024/TT-BGDĐT được sửa đổi bởi Điều 19 Thông tư 13/2026/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 24/04/2026, cụ thể tại bài viết.

Pháp luật
Giám thị trực tiếp giải bài thi, hướng dẫn cho thi sinh lúc đang thi tốt nghiệp THPT 2026 thì bị xử lý thế nào theo Quy chế thi?

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2026 hiện nay được quy định tại Thông tư 24/2024/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 08/02/2025. Ngày 9/3/2026, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 13/2026/TT-BGDĐT sửa đổi Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông kèm theo Thông tư 24/2024/TT-BGDĐT. Như vậy, Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2026 được quy định tại Thông tư 24/2024/TT-BGDĐT và Thông tư 13/2026/TT-BGDĐT.

Pháp luật
Hủy bỏ kết quả thi theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2026 trong trường hợp nào? Chi tiết các trường hợp?

Mọi vi phạm Quy chế thi đều bị lập biên bản, xử lý kỷ luật và thông báo cho thí sinh (Điều 57 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 24/2024/TT-BGDĐT). Dưới đây là thông tin về "Hủy bỏ kết quả thi theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2026 trong trường hợp nào?"