Tôi muốn hỏi rằng trường hợp đã hết thời hạn đăng ký mà không có người đăng ký tham gia đấu giá vậy tôi có được tiếp tục đấu giá hay không? Quy định về vấn đề của tôi ra sao? Bên cạnh đó cho mình hỏi các trường hợp được xem là đấu giá không thành?
Tôi muốn hỏi rằng trường hợp đã hết thời hạn đăng ký mà không có người đăng ký tham gia đấu giá vậy tôi có được tiếp tục đấu giá hay không? Quy định về vấn đề của tôi ra sao? Bên cạnh đó cho mình hỏi các trường hợp được xem là đấu giá không thành?
Tôi có vấn đề thắc mắc cần được giải đáp như sau. Công trình thiết kế 3 bước, trong đó thiết kế cơ sở đã được góp ý về giải pháp phòng cháy, chữa cháy thì có cần thiết phải thẩm duyệt thiết kế kỹ thuật về phòng cháy, chữa cháy hay không? Hay chỉ cần thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn thiết kế bản vẽ thi công?
Trong khu du lịch bên anh dự định làm một cái đền nhằm để khách tham quan đến cúng dịp giỗ tổ hùng vương thì thủ tục xin phép như thế nào? Việc tổ chức lễ hội tín ngưỡng định kỳ như thế nào? Nguyên tắc tổ chức hoạt động tín ngưỡng và người đại diện ra sao?
Một công ty hành nghề về đấu giá và thẩm định giá có thể vừa thực hiện việc đấu giá và thẩm định giá trên cùng 1 tài sản được hay không? Tiêu chuẩn thẩm định viên về giá như thế nào? Việc tổ chức nghề nghiệp về thẩm định giá ra sao?
Cho tôi hỏi rằng tôi chở hàng hóa nguy hiểm, dể cháy nổ có phải xin phép hay không? Và thẩm quyền cấp phép khi vận chuyển hàng hóa nguy hiểm về cháy, nổ trên đường bộ thuộc về ai? Xin cảm ơn!
Các cơ sở lưu trú du lịch đã được xếp hạng sao có phải xin giấy phép kinh doanh karaoke hay không và thực hiện theo quy định nào? Đối với hoạt động kinh doanh karaoke di động có cần xin phép của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại địa phương hay không và tuân theo các quy định nào để đảm bảo đúng theo quy định pháp luật?
Cho em hỏi quy định về phần trăm tiền ký quỹ khi đấu giá tài sản E cám ơn! Hiện nay các hình thức và phương thức đấu giá có được pháp luật quy định hay không? Em muốn biết về việc đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá như thế nào?
Tôi vay 30 triệu đồng của Ngân hàng VPbank thông qua liên kết với mạng Mobifone. Khi trả lãi và gốc, tôi trả 1.744.000đ/tháng, lãi suất 58%/năm (vay 2 năm). Ngân hàng tính lãi cho tôi trên số tiền gốc 30 triệu đồng, không phải theo dư nợ giảm dần. Mấy tháng vừa rồi tôi không trả nợ, phía ngân hàng đã gửi mail và gọi điện cho biết đã đưa đơn đến Viện Kiểm sát nhân dân để kiện tôi và bán nợ cho Công ty đòi nợ. Đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét, hướng dẫn về trường hợp của tôi.
Nhờ bạn hỗ trợ giúp mình thủ tục pháp lý và những quy định cần biết khi thành lập công ty du lịch hiện nay ra sao? Những điều kiện để thành lập công ty du lịch có khó hay không? Tôi có những quyền và nghĩa vụ gì khi bước chân vào kinh doanh ngành nghề này? Xin cảm ơn !
Cho em hỏi công ty em vay ngân hàng này để trả nợ khoản cấp tín dụng tại ngân hàng khác được không? Hiện nay quy định pháp luật về vấn đề của công ty em đang được quy định như thế nào? Em cảm ơn và mong được tư vấn sớm nhất!
Nếu người mua nợ của tổ chức tín dụng là cá nhân, sau đó bán lại cho công ty có phù hợp quy định không? Về nguyên tắc thực hiện mua, bán nợ hiện nay được pháp luật quy định như thế nào? Cho tôi biết Hồ sơ đề nghị chấp thuận hoạt động mua nợ của tổ chức tín dụng có khó không?
Cho tôi hỏi rằng tổ chức kinh tế trong nước có quyền mua ngoại tệ tại một tổ chức tín dụng A để trả nợ vay tại tổ chức tín dụng B không? Vậy theo quy định của pháp luật hiện tại có quy định về vấn đề này hay không? Xin cảm ơn!
Điều 56 luật Đấu giá tài sản có quy định "Thông báo công khai về lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản". Vậy thời gian thông báo là bao lâu và được quy định ở văn bản nào? Tài sản đấu giá trong trường hợp chỉ có một người đăng ký tham gia đấu giá, một người tham gia đấu giá, một người trả giá ra sao?
Kính gửi Công ty, Theo Điều 6 Thông tư 16/2018/TT-BTC ngày 07/02/2018 về việc hướng dẫn một số điều chế độ tài chính của tổ chức tín dụng quy định chi hoa hồng môi giới theo quy định sau: Hoa hồng môi giới để chi cho bên thứ ba (làm trung gian), không được áp dụng cho các đối tượng là đại lý của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; các chức danh quản lý, nhân viên của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và người có liên quan của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng và các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có). Cho em hỏi những trường hợp sau ngân hàng thực hiện có đúng quy định không, nếu không làm cách nào khắc phục những vấn đề đó: Trường hợp 1: Để khuyến khích tuyển dụng nhân tài, Phòng nhân sự ra thông báo nếu ai giới thiệu dược người mới vào làm và ký hợp đồng lao động tùy theo chức danh sẽ được hưởng một hoa hồng bao gồm nhân sự của phòng nhân sự và nhân sự của phòng ban khác khi giới thiệu được người vào làm ngân hàng. Trường hợp 2: Cán bộ sale tín dụng của chi nhánh này giới thiệu khách hàng cho chi nhánh khác, được hưởng 1 khoản hoa hồng khi khách hàng ký hợp đồng vay thành công Trường hợp 3: Đề kích thích tăng phát triển sản phẩm thẻ tín dụng, nếu các cán bộ nhân viên ngân hàng tham gia ký hợp đồng cộng tác viên giới thiệu và phát hành thành công sản phẩm thẻ tín dụng sẽ được hưởng 500k/thẻ Trưởng hợp 4: Nếu cán bộ nhân viên giới thiệu khách hàng huy động được hửng một khoản hoa hồng trên số tiền huy động được. Trường hợp 5: cán bộ tín dụng trong tháng vượt kế hoạch cho vay đề ra của lãnh đạo chi nhánh được thưởng tiền. Việc chi hoa hồng môi giới cho cán bộ nhân viên ngân hàng được hiểu như thế nào? Việc chi thưởng hoàn thành kế hoạch có nằm trong này không?
Chào anh, em đang làm quy định về cho nợ đối với khách hàng trong quá trình mua bán hàng hóa, em đang muốn quy định số ngày nợ cho khách hàng. Có văn bản nào hướng dẫn về thời hạn thanh toán này không ạ? Em xin cảm ơn!
Một công ty xây dựng có pháp nhân nước ngoài là nhà thầu chính của một gói thầu tại Việt Nam (Giấy phép nhà thầu chính do Bộ Xây dựng cấp). Có con dấu văn phòng điều hành, có đăng ký thuế. Nay muốn vay vốn tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài có được không? Nếu được thì áp dụng theo quy định nào?
Khi đến tác nghiệp viết bài, phóng viên cần cung cấp giấy giới thiệu theo quy định tại mẫu nào? Hay chỉ cần thẻ nhà báo thôi?
Công ty tôi có ngành nghề chính là về du lịch, trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh hiện nay, để có nguồn tài chính duy trì hoạt động của công ty cũng như trả lương cho nhân viên, chúng tôi đang muốn rút ký quý đặt cọc giấy phép lữ hành quốc tế. Tôi cần phải thực hiện những thủ tục nào ạ?
Cung cấp hộ mình quy trình về đấu giá quyền sử dụng đất. Những nghị định, thông tư liên quan đến cá nhân, hộ gia đình khi đấu giá. Đăng ký tham gia đấu giá theo quy định của pháp luật hiện hành như thế nào?
Ngân hàng khi điều chỉnh lãi suất tiền gửi tiết kiệm đối với tiền gửi của một khách hàng cụ thể, ngân hàng niêm yết tại trụ sở và đăng tải việc điều chỉnh này lên website thì đã được xem là đã thông báo cho khách hàng chưa? Mong được giải đáp thắc mắc sớm nhất, xin cảm ơn!